Tượng đồng Phật Di Lặc - ý nghĩa tâm linh và phong thủy sâu sắc

17/lug/2019 07:33:45 radentheoh Contatta l'autore

Questo comunicato è stato pubblicato più di 30 giorni fa. Le informazioni su questa pagina potrebbero non essere attendibili.

Phật Di Lặc được người đời biết đến là vị Phật cười, Phật may mắn và hạnh phúc. Phật xuất hiện ở đâu nơi đó ắt có niềm vui. Cũng bởi hình ảnh Phật mang nhiều ý nghĩa cao đẹp trong lòng người nên những người thợ đúc đồng đã tạc nên bức tượng Phật Di Lặc rất có hồn và độc đáo với mong muốn ban phát tài lộc, may mắn và niềm hạnh phúc tới tất cả mọi nơi.

Hãy cùng Sieuthidodong.vn - Tin tức về đồ đồng Phong thủy tìm hiểu đôi nét về tượng Phật Di Lặc bằng đồng qua những chia sẻ dưới đây.

Đôi nét về tượng phật Di Lặc

Phật Di Lặc là vị Phật được phỏng theo hình ảnh của một vị hòa thượng ở Trung Hoa. Phật có thân hình mập mạp, cái bụng rất bự, khuôn mặt phúc hậu và miệng luôn nở nụ cười. Phật đi tới đâu niềm vui tới đó, ai đang buồn bực hay gặp khó khăn nhìn thấy Phật cũng trở nên vui vẻ, thuận lợi.

Phật Di Lặc luôn ra tay cứu giúp dân chúng, Phật luôn làm điều thiện, trừng trị kẻ ác, gặp chuyện gì Phật cũng giữ được nét thanh thản và vô tư.

Cũng bởi những nét đẹp đó mà con người đã tạc tượng Phật Di Lặc bằng đồng để thờ cúng hoặc trưng bày. Tượng về người rất được người đời yêu thích và săn đón.

Đúc tượng Phật Di Lặc bằng đồng tạo công đức cho con người

Tạo tượng đồng cần phải có một chất liệu tốt, một công nghệ tiên tiến, một bàn tay khéo léo và cả một tấm lòng yêu cái đẹp và hướng thiện. Bức tượng Phật Di Lặc là sự kết hợp hoàn hảo của các yếu tố trên.

- Tượng Phật được đúc bằng đồng vàng hoặc đồng đỏ nguyên chất đảm bảo bền đẹp và trường tồn cùng thời gian.

- Các họa tiết, hình ảnh từ lớn đến nhỏ nhất đều được chạm khắc thủ công rất tỉ mỉ và tinh xảo mang đến vẻ đẹp giàu thẩm mỹ cho bức tượng.

- Hơn nữa tượng Phật được làm từ tấm lòng tôn kính Phật và hướng tới những giá trị tốt đẹp nhất của cuộc sống.

Để tạo ra bức tượng Di Lặc hoàn chỉnh thì phải trải qua rất nhiều công đoạn và rất kỳ công. Bởi lẽ đó việc đúc tượng sẽ đem lại công đức cho chính những người góp công tạo ra nó và những người bày trí tượng trong nhà.

Ý nghĩa tượng phật Di Lặc bằng đồng

Phật Di Lặc với gương mặt phúc hậu và miệng tươi cười, tâm hồn phóng khoáng, tự tại, tâm thanh tĩnh sẽ mang đến cho những người xung quanh tiếng cười, hóa buồn phiền thành niềm vui và mang bình an may mắn đến cho muôn nhà. Quan niệm rằng xoa bụng Phật càng nhiều may mắn càng tới.

Tượng Phật Di Lặc gắn với nhiều hình ảnh như trẻ nhỏ, túi tiền, bình hồ lô, hòn đá…. Với mỗi hình ảnh sẽ mang thêm những ý nghĩa may mắn riêng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé!

- Tượng Phật cầm cành đào: đào là biểu tượng chốn thần tiên, ăn trái đào tiên thì trường sinh bất lão. Bức tượng sẽ mang đến sự bình an, trường thọ cho gia chủ.

- Tượng Phật chơi cùng trẻ nhỏ: là biểu tượng sự quây quần con đàn cháu đống. Đó cũng chính là hi vọng lúc tuổi về già con cháu đông vui cùng các cụ.

- Tượng Phật ngồi dưới gốc cây đào, cây tùng: Đó là các loại cây có sức sống mãnh liệt lại có năng lực trừ yêu diệt tà. Có bức tượng sẽ giúp gia chủ khỏe mạnh và tránh được tà khí.

- Tượng Phật kéo túi tiền hoặc cầm tiền vàng: với ý nghĩa sẽ mang đến tiền tài, sự giàu sang phú quý cho gia chủ.

- Tượng Phật cầm bình hồ lô là biểu tượng của trường thọ và trấn trạch nhà cửa, hóa hung thành cát, mang thịnh vượng cho gia đình.

- Tượng Phật cầm gậy như ý: tượng trưng cho quyền lực giúp con người thăng tiến nhanh chóng, có địa vị cao và luôn được theo ý muốn.

Còn nhiều bức tượng Phật Di Lặc bằng đồng gắn với các biểu tượng ý nghĩa khác. Tùy vào sở thích và vị trí bày mà con người có những sự lựa chọn khác nhau.

Tham khảo website: https://www.facebook.com/sieuthidodongdep/

Đặt tượng Phật Di Lặc bằng đồng đúng phong thủy

- Đặt tượng ở nơi cao ráo, sạch sẽ như phòng khách và nơi làm việc

- Ở phòng khách, đặt tượng hướng cửa chính, đối diện cửa chính.

- Đối với tượng gắn với tiền, vàng nên đặt hướng Bắc hoặc Đông Nam, tượng gắn với cây gậy như ý nên đặt nơi làm việc, tượng cùng trẻ nhỏ và tượng ngồi gốc cây nên đặt giữa nhà.

- Tránh đặt tượng nơi bẩn thỉu, tăm tối và thiếu trang nghiêm.

Mua tượng mỹ nghệ ở đâu?

Sau khi tìm hiểu Ý nghĩa Tượng Phật Di Lặc trong phong thủy là gì? và những điều cần biết qua bài viết trên đây. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán tượng đồng. Tuy nhiên để tránh mua phải hàng kém chất lượng, pha chế nhiều tạp chất thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình. Bạn sẽ có được bức tượng chất lượng và giá trị nhất.