Bí ẩn về trống đồng - vật chứng lịch sử

22/lug/2019 12:08:59 janmelaboo Contatta l'autore

Questo comunicato è stato pubblicato più di 3 mesi fa. Le informazioni su questa pagina potrebbero non essere attendibili.

Trống đồng nói riêng và đồ đồng mỹ nghệ nói chung luôn là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất bởi vẻ đẹp, sự sang trọng và ý nghĩa của nó đem lại trong cuộc sống. Rất nhiều người yêu thích trống đồng nhưng không phải ai cũng hiểu được giá trị, ý nghĩa trên mặt trống.

bài viết https://sieuthidodong.vn/danh-muc/trong-dong/ sẽ giới thiệu những bí ẩn liên quan đến trống đồng để hiểu được vì sao vật phẩm lại được lựa chọn nhiều đến vậy.

Sự ra đời của trống đồng gắn với lịch sử dân tộc

- Việt Nam trải qua rất nhiều các giai đoạn lịch sử, từ ngày con người xuất hiện, biết tìm kiếm thức ăn cho đến khi biết chế tạo ra các vật dụng phục vụ đời sống và sau đó là chuỗi ngày dựng nước và giữ nước. Trống đồng xuất hiện ở những giai đoạn đầu của lịch sử, cách đây hàng ngàn năm, khi con người bước sang một giai đoạn lịch sử mới là thời kỳ đồ đồng.

- Trống đồng ra đời đầu tiên tại vùng Bắc Bộ nước ta và nó đánh dấu bước phát triển mới của con người trong việc chế tác đồ dùng bằng kim loại.

- Trống đồng còn được coi là thần linh giúp các triều đại giữ nước, là tiếng giục lòng và khích lệ tinh thần chiến đấu của nhân dân ta đem lại nhiều thắng lợi vẻ vang.

- Hoạt động nhân sinh của con người thời kỳ đó đã được mô phỏng và gìn giữ mãi về sau trên mặt trống đồng.

Trống đồng - sự tinh hoa của công nghệ chế tác đồ đồng

- Trống đồng ngày nay là sự phỏng theo trống đồng Đông Sơn và Ngọc Lũ thời xa xưa. Các họa tiết, cũng như đường nét đều được lột tả chi tiết và chính xác.

- Trống được là từ đồng thau hoặc đồng đỏ nguyên chất đem lại độ bền đẹp cao. Màu vàng óng từ đồng làm tăng sự linh thiêng cho trống.

- Các họa tiết trên mặt trống được chạm khắc thủ công rất tỉ mỉ và cầu kỳ khiến mặt sống hiện lên hoạt động sinh hoạt và lao động rất rõ nét và sinh động. Với bàn tay khéo léo và tinh thần lịch sử dân tộc của người nghệ nhân khiến trống đồng trở thành bảo vật quan trọng của nước nhà và là tinh hoa của công nghệ chế tác đồ đồng mỹ nghệ.

Tham khảo thêm: https://www.scoop.it/topic/s-by-sieuthidodong-vn

Ý nghĩa sâu sắc của trống đồng

Cũng như các đồ đồng khác có mặt trên thế gian đều mang trong mình một giá trị và một ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

- Trống đồng được coi là bảo vật của quốc gia, là vật lưu giữ những hoạt động nhân sinh cũng như nét đẹp văn hóa của một thời kỳ lịch sử dựng nước của dân tộc.

- Họa tiết trên mặt trồng rất độc đáo là lạ mắt không phải ai cũng hiểu được từ lần xem đầu tiên. Mặt trống có ngôi sao 14 cánh ở giữa và ngôi sao ấy bao quanh một núm tròn là núm để đánh trống. Nhân dân quan niệm núm tròn đó là mặt trời luôn soi sáng để duy trì sự sống và giúp con người lao động và hưởng thụ. Hình ảnh với hi vọng thiên nhiên sẽ luôn che chở và giúp đỡ con người tồn tại.

- Trống đồng còn có công dụng hóa giải sát khí, trấn an gia trạch bởi nó mang tính Kim từ kim loại đồng. Bày trống đồng trong nhà sẽ đem lại bình an, hạnh phúc cho gia chủ.

- Tiếng trống vang vọng tạo cho con người ý chí và là âm thanh gieo vào lòng người những hi vọng về một cuộc sống tươi đẹp.

- Ngày nay trống đồng được mô phỏng lại nên nhiều nghệ nhân đã thêm biểu tượng bản đồ Việt Nam lên mặt trống. Nó tạo điểm mới lạ nhưng cũng thể hiện tinh thần yêu đất nước nồng nàn.

Trống đồng được bày trí ở đâu?

- Trống đồng rất giàu ý nghĩa nên được bày trí ở nhiều nơi và tại nhiều gia đình. Trống được bày trí tại bảo tàng để trưng bày và lưu giữ, bày ở đình chùa để thờ cúng và bày tại phòng khách và nơi làm việc để cầu may mắn.

- Dù đặt trống ở đâu cũng cần đặt nơi cao ráo, sạch sẽ, trang nghiêm nhất. Tránh những nơi tăm tối và ô uế.

Nơi bán trống đồng uy tín, chất lượng nhất

Trên đây là những chia sẻ về vẻ những bí ẩn của trống đồng lịch sử. Thật tuyệt vời nếu như trong trong căn phòng khách nhà bạn hay phòng làm việc của bạn có đặt chiếc trống bằng đồng, bạn và người thân sẽ nhận được thật nhiều niềm vui, may mắn và tài lộc.

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ Sieuthidodong.vn - Hệ thống Cửa hàng Đồ Đồng giá rẻ nhất tại Việt Nam để tìm được những món đồ mỹ nghệ đẹp